Xu hướng Digital trong tương lai

Digital Marketing là lĩnh vực luôn làm mới mình theo thời gian. Những nhà marketing sẽ nắm bắt được xu hướng phát triển trong tương lai.

Xu hướng Digital trong tương lai

Digital Marketing là lĩnh vực luôn làm mới mình theo thời gian. Việc những nhà marketing biết được sự thay đổi từng giai đoạn và năm bắt được xu hướng phát triển trong tương lai sẽ giúp họ có những chiến lược phát triển phù hợp.

Sẽ không còn qua phụ thuộc vào Google

Như chúng ta đã biết google đang giữ “ngôi vương” nhưng sau hơn một thập kỉ thống trị thì có thể nó sẽ đi xuống vào một ngày nào đó. Bằng chứng là sự ra đời của công cụ tìm kiếm mới như Duck Duck Go, dù chưa thể “hoán đổi” vị trí với Google nhưng cũng đã cho thấy việc người dùng đã và đang mong muốn có lựa chọn thay thế để không phải dựa dẫm quá nhiều vào Google.

Hay lĩnh vực SEO, một công cụ quan trọng cần đến Google. Tuy nhiên tương lai người dùng vẫn có thể tìm kiếm được thông tin mà không cần thông qua Google nữa.

Sự lên ngôi của thiết bị di động

Theo thông tin của Google, cuối năm 2015 số lượng chiến dịch truyền thông chạy trên di động sẽ tăng lên gần 50% và chiếm tới 29 tỷ đô la tổng doanh thu từ Digital marketing. Và tới năm 2019 thị phần quảng cáo di động sẽ chiếm tới 72% tổng số thị trường quảng cáo. Dự đoán trong tương lai con số sẽ không dừng lại ở đó.

Các thiết bị di động cùng ngày càng được tích hợp những ứng dụng hữu ích, với số người sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng chính là trọng tâm của marketing trong những năm sắp tới. Đây chính là xu thế của đám đông bạn nên dành sự ưu tiên xứng đáng cho nó.

xu hương digital trong tương lai

Chuyển đổi qua mạng xã hội

Đối với thương mại điện tử và các trang tạo khách hàng tiềm năng, mạng xã hội cung cấp cơ hội lớn lao để tăng cường tỷ lệ chuyển đổi và tạo ra kênh chuyển đổi mới.

Các phương thức thanh toán mới

Với phát minh về thẻ tín dụng EMV (viết tắt của Europay, MasterCard and Visa – là chuẩn quốc tế cho thẻ tín dụng gắn chip vi tính và công nghệ xác nhận các giao dịch) dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi vào tháng 10/2015.

Công chúng sẽ đón nhận những thay đổi mới liên quan đến phương thức thanh toán. Những thay đổi này sẽ có những tác động liên hoàn đối với các trang thương mại điện tử và thanh toán online. Các vấn đề bảo mật sẽ là mối quan tâm lớn nhất và các digital marketer sẽ có vai trò trấn an, giáo dục khách hàng trong giai đoạn chuyển đổi này.

Quảng cáo trả tiền vẫn thịnh hành

Cho dù muốn hay không, bạn sẽ vẫn cần phải trả tiền cho quảng cáo. Nhiều marketer cho rằng quảng cáo Pay-per-click đang giãy chết, nhưng các hình thức quảng cáo trả tiền khác lại đang thế chỗ nó.

Chẳng hạn như Buzztala, mặc dù họ cung cấp quảng cáo video organic nhưng chung quy lại thì vẫn là quảng cáo và vẫn phải chi tiền. Các phương thức quảng cáo organic trả tiền đang ngày càng gia nhập sâu rộng vào chiến lược marketing của nhiều thương hiệu.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi 

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là việc biến những người theo dõi trang thành khách mua hàng. Bằng việc hiểu rõ tâm lý người dùng và kiểm tra phân tích các thay đổi trên website, các marketer có thể xác định yếu tố nào của một website hoặc trang đích sẽ tạo ra con số khách hàng chuyển đổi cao nhất.

Thay vì chi nhiều cho việc đặt quảng cáo và tăng lượng traffic, thì marketer có thể tập trung chuyển đổi lượng traffic sẵn có thành sales nhiều hơn.

Các xu hương phát triển Digital trong tương lai

Marketing tự động (marketing automation)

Tự động hóa trong marketing không phải là điều gì mới nhưng lại lớn mạnh hơn bao giờ hết. Nếu như cách đây không lâu, những tổ chức sử dụng tự động hóa marketing chỉ là các công ty lớn với thương hiệu nổi tiếng thế giới thì giờ đây marketing automation dễ sử dụng và chi phí vừa đủ để bất cứ marketer nào với ngân sách eo hẹp cũng vẫn có thể sử dụng.

Các thuật toán sẽ thay đổi

Các thuật toán tìm kiếm sẽ luôn có những thay đổi nên các marketer phải thường xuyên cập nhật và có sự chuẩn bị kỹ càng.

Bên cạnh việc sử dụng và chú ý tới Google, bạn cũng cần cân nhắc thuật toán tìm kiếm của Facebook, Bing, hay thậm chí là là thuật toán kết hợp của Twitter và Google.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Truyền Thông Ánh Dương

VPGD: Phòng 1416, Tòa Nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại : 024.22452.368 – 024.22451.677 Ms Hoàng Cúc: 0936.148.352

Email: anhduongtruyenthong@gmail.com

Website: anhduongtruyenthong.com.vn

Liên hệ nhanh

Gọi ngay