Các bước tối ưu trang Landing Page

Lading page đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi người đọc trở thành khách hàng tiềm năng. Sau đây là các bước tối ưu trang Landing page

Landing page là một trang web đơn, được tạo ra nhằm dành cho chiến dịch marketing quảng cáo. Với mục tiêu duy nhất là đem lại chuyển đổi, thường gọi là Call to Action (CTA) đó là trang đón khách khi người sử dụng click vào những đường link từ Google. Adwwords, quảng cáo,…  Lading page đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi người đọc trở thành khách hàng tiềm năng. Sau đây là các bước tối ưu trang Landing page mọi người có thể tham khảo.

Khi click vào những đường link từ google, quảng cáo, link giới thiệu nếu người sử dụng không thấy được những thứ họ mong đợi, họ sẽ tắt trang ngay lập tức hoặc trở lại trang cũ tìm một page khác.

Các bước tối ưu trang Landing Page:

Bước 1: Xác định mục tiêu

Bạn không nên bắt đầu xây dựng một landing page mà không tìm hiểu trang đó dành cho ai, hoặc không rõ mục tiêu muốn đạt được từ trang đó. Sau đó chọn loại landing page. Có 2 loại chính: Click- Through và Lead Generation.

– Click-through Landing Pages có mục tiêu thuyết phục khách truy cập click vào một trang khác. Loại trang đích này thường được sử dụng trong ngành thương mại điện tử, nhằm “warm up” khách truy cập cho tới khi họ ra quyết định mua sản phẩm.

– Lead Generation page được sử dụng nhằm mục đích lấy dữ liệu người dùng, ví dụ như Tên và địa chỉ email. Mục đích duy nhất của trang này là thu thập thông tin người dùng, để sau đó bạn có thể tiếp cận họ và xác định mức độ tiềm năng sau đó. Với mục đích như vậy, một trang thu thập lead sẽ có một form với mô tả chi tiết “bạn sẽ nhận được gì khi điền thông tin cá nhân vào đây.”

Bước 2: Xây dựng landing page đầu tiên

– Bắt đầu designer sủ dụng những bản kế hoạch dưới sự chỉ dẫn sẽ tạo ra nhuẽng page đảm bảo quy tắc về thiết kế tối uy chuyển đổi.

– Marketing hoặc Creative Director: Người này sẽ chịu trách nhiệm rằng landing page được thiết kế đúng theo Creative Brief, đảm bảo đạt được mục tiêu kinh doanh. Người này cũng sẽ làm việc với designer để đảm bảo sự thống nhất về thương hiệu trong khi thiết kế.

– Campaign Manager: Chịu trách nhiệm cho việc chạy chiến dịch từ khi bắt đầu tới khi hoàn thành

– Copywriter: Copywriter chịu trách nhiệm viết những đoạn copy thuyết phục, đảm bảo thể hiện rõ ràng mục đích của trang.

– Information Architect: Tạo ra bản kế hoạch thiết kế page bao gồm các yếu tố giúp đạt được mục tiêu kinh doanh.

– Optimizer: Nhiệm vụ của người này là nhận tất cả phản hồi từ khi chạy thử page đầu tiên và sau đó chỉnh sửa cho page chuyển đổi tốt hơn qua A/B testing

Bước 3: Kéo traffic về trang đích

– Quảng cáo trả phí: Bạn có thể sử dụng quảng cáo trả tiền dưới hình thức Trả phí theo click (Pay-per-click (như Google Adwords hoặc banner ads)

– Email Marketing: Chuẩn bị danh sách khách hàng tiềm năng để kéo họ về landing page thông qua email marketing

– Content Marketing: Sản xuất thư viện nội dung mang tính định hướng người đọc (educational content), hoặc nội dung giải trí, viết dưới dạng blog posts, infographics, ebooks…sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên. Sau đó, hãy điều hướng người đọc tới landing page của bạn.

Bước 4: Thu thập phản hồi để thử nghiệm

Một trong những điều quan trọng nhất trong quy trình tối ưu landing page là phải thu thập đủ dữ liệu, như vậy bạn mới không dựa vào ý kiến chủ quan khi phải quyết định nên test cái gì trên landing page.

Với những hướng dẫn căn bản trên, chúc bạn và team có thể xây dựng được những landing page có khả năng chuyển đổi cao. Để giúp bạn tổ chức dự án này hiệu quả, chúng tôi có đính kèm tại đây một mẫu Checklist công việc xây dựng và tối ưu Landing Page có thể áp dụng ngay.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Truyền Thông Ánh Dương

VPGD: Phòng 1416, Tòa Nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại : 024.22452.368 – 024.22451.677 Ms Hoàng Cúc: 0936.148.352

Email: anhduongtruyenthong@gmail.com

Website: anhduongtruyenthong.com.vn

>>> xem thêm:Các kênh PR online sử dụng

Vũ Sơn

 

Liên hệ nhanh

Gọi ngay