Tips viết content marketing giúp tối ưu Landing page hiệu quả

Landing page là được sử dụng khá phổ biến trong marketing online. Tôi sẽ chia sẻ đến bạn 10 tips sử dụng content marketing hiệu quả cho Landing page.

Landing page là một hình thức quảng cáo được sử dụng khá phổ biến trong marketing online. Nhưng làm thế nào để tối ưu Landing page đúng cách? Hãy viết nội dung thật hấp dẫn để thu hút và giữ chân khách hàng ở lại trang. 
Và bài viết dưới đây tôi sẽ chia sẻ đến bạn 10 tips sử dụng content marketing hiệu quả cho Landing page.

tips-viet-content-Landing-Page

Viết nội dung có ý nghĩa

Hãy luôn chú ý đến những khó khăn thách thức của khách hàng: Thông điệp nên tập trung hướng đến đúng một đối tượng khách hàng đồng thời nhắm tới nỗi đau, thách thức lớn nhất mà họ gặp phải.

Sử dụng CTA mang tính thuyết phục: “Đăng kí theo dõi ở đây” hay “Đăng ký” luôn luôn ít tương tác hơn. Bạn hãy testing bằng việc thay đổi một chút nội dung của nút bấm CTA, bạn sẽ thây thay đổi rõ rêt,.

Hãy chắc chắn rằng Landing page của bạn chỉ tập trung vào mục tiêu duy nhất: Đừng đưa ra quá nhiều lựa chọn cho khách hàng trên trang Landing page. Bạn chỉ nên tập trung họ vào mục tiêu duy nhấ và cho họ thấy rằng sản phẩm có giá trị với họ ngay lúc đó như thế nào.

Có tính chiến lược

Luôn thực hiện A/B testing: Với A/B testing bạn có thể kiểm tra các yếu tốt khác nhau của trang landing page và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn trọng thời gian nhanh nhất. Hãy testing thông điệp, các phần tử trên trang như nút bấm, CTA,.. hay màu sắc để kiểm tra xem đâu là thứ hấp dẫn người xem hơn.

Hiểu được mục tiêu của mình: Landing page của bạn chỉ nên tập trung vào một đối tượng khách hàng nhất định. Hãy phân khúc thị trường – sử dụng mỗi Landing page cho từng nhóm khách hàng với một thông điệp cụ thể riêng.
Lựa chọn đúng thời điểm: Tính toán chu kỳ bán hàng và giai đoạn bán hàng của sản phẩm theo thời điểm. Thời gian trên Landing page của bạn và thông điệp nhắm đến có thể là sự quyết định giữa thành công và thất bại.

Có tính truyền thống

Đề xuất ra giá trị: Mọi doanh nghiệp đều có đối thủ cạnh tranh. Vì vậy cách giao tiếp và ưu đãi của bạn đem đến cho khách hàng sẽ tạo ra giá trị riêng biệt cho sản phẩm của bạn.
Xem xét đến các yếu tố đa phương tiện: Video và đồ họa thường có hiệu quả trong việc thu hút hành vi khách hàng hơn là một đoạn văn bản dài dòng. Video được chỉ ra rằng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lên tới 80%. Vì vậy đừng ngần ngại đặt thửu những video trên Landing page để đo lường tính hiệu quả nhé!
Khuyến khích mang tính xây dựng: Thông điệp “Hãy sử dụng thử trước khi mua nó” sẽ khiến món quà tặng miễn phí hay ưu đãi độc quyền của bạn mang đến cho khách hàng thực sự đặc biệt và có ý nghĩa hơn.

Đơn giản hóa

Thực tế mọi người thường không đọc hết nội dung một trang Landing page. Họ chỉ đọc lướt qua. Thay vì viết những đoạn văn bản dài dòng hãy thử sử dụng bullets, khoảng trắng, tiêu đề phụ để note lại những ý chính mà bạn muốn khách hàng để tâm và theo dõi nhé.
Hy vọng những tips viết content marketing sẽ giúp bạn có thể tối ưu hóa Landing page hiệu quả.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Truyền Thông Ánh Dương

VPGD: Phòng 1416, Tòa Nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại : 024.22452.368 – 024.22451.677 Ms Hoàng Cúc: 0936.148.352

Email: anhduongtruyenthong@gmail.com

Website: anhduongtruyenthong.com.vn

Liên hệ nhanh

Gọi ngay