Tips bán hàng online hiệu quả

Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những bí quyết bán hàng online “nhỏ nhưng vô cùng lơi hại” giúp các bạn gây ấn tượng tốt.

Những tips bán hàng online hiệu quả

Bán hàng online trong những năm trở lại đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự phát triển của Internet và mạng xã hội. Kết quả này hẳn sẽ còn gây bất ngờ hơn nhiều trong một tương lai gần ở thị trường Việt Nam.

Cùng với điều kiện kinh tế của người dân Việt Nam ngày càng được cải thiện, nhu cầu mua sắm trực tuyến đã tăng cao. Họ lựa chọn những người bán hàng online là bởi sự tiện lơi, nhanh chóng trong các giao dịch mua hàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng quay lại mua hàng của bạn vì trên thị trường có rất nhiều đối thủ đang không ngừng cải tiến chất lượng. Khách hàng sẽ tìm đến đối thủ của bạn ngay lập tức nếu bạn không làm họ cảm thấy hài lòng.

Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những bí quyết bán hàng online “nhỏ nhưng vô cùng lợi hại” giúp các bạn gây ấn tượng tốt với những khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng, những người đang băn khoăn khi quyết định mua hàng của bản thân.

bán hàng online

Nhớ tên khách hàng

Khi bạn nhớ được tên khách hàng, bản thân họ sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn rất nhiều bởi họ biết mối quan hệ này không phải mối quan hệ mua – bán mà là mối quan hệ bạn bè hoặc thân thiết hơn một chút.  Khi nào họ cần tìm kiếm thông tin, cần tư vấn về sản phẩm, người đầu tiên xuất hiện trong đầu của họ sẽ là bạn.

Khi khách hàng bình luận thông tin sản phẩm bạn nên lập tức chào hỏi tên của họ kèm theo giải đáp thắc mắc. Chắc chắn rằng họ sẽ có ấn tượng tốt về bạn.

Hình ảnh sản phẩm chất lượng cao

Chất lượng sản phẩm phải tốt và hình ảnh sản phẩm của bạn phải đẹp và bắt mắt. Một hình ảnh đẹp với chất lượng HD sẽ gợi được cho khách hàng cảm giác chân thực về màu sắc cũng như chất liệu. Bước đầu cũng sẽ giúp khách hàng đánh giá cao về sản phẩm đó ngay cả khi họ không được sờ tận tay và cảm nhận.

Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình những hình ảnh chất lượng cao với những tính năng phóng to trên trang bán hàng của bạn để khách hàng ghé thăm nhiều hơn.

hình ảnh sản phẩm

Tối ưu chính sách giao hàng

 Về chi phí giao hàng:

Khi mua hàng online khách hàng luôn quan tâm đến phí ship nhưng họ cảm thấy sự chi trả đó không mang lại giá trị cho bản thân họ. Bạn hãy là người giúp họ cảm nhận được giá trị thêm vào đó thông qua những chính sách mua và bán do chính chúng ta tạo ra.

Bạn có thể miễn phí ship nội thành trong bán kính gần nhất có thể hay có thể haorn trả sản phẩm nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm. Hãy giới thiệu cho khách hàng tiện ích trợ giá phí ship của Shoppe, Lazada,… Tất cả đều phụ thuộc vào tình cảm của bạn dành cho khách hàng.

 Về thời gian giao hàng:

Giao hàng đúng hẹn cho khách.

Luôn gọi điện cho khách trước khi giao hàng, tránh tình trạng khi ship không gặp được khách.

Nếu bạn không giao hàng được đúng hẹn hãy gọi điện và xin lỗi khách hàng.

ship hàng

Phản hồi tích cực về sản phẩm

Một khi khách hàng đã tìm đến người bán hàng online nghĩa là họ thực sự không có nhiều thời gian để tìm hiểu tại cửa hàng truyền thống.

Họ bình luận, nhắn tin tức là họ đã phần nào đang rất quan tâm đến sản phẩm của bạn. Cách bán hàng online hiệu quả trong những trường hợp này là bạn phải phản hồi ngay lập tức. Đây chính là cách bán hàng online hiệu quả, rút ngắn khoảng cách giữa người mua hàng và bán hàng online. Cố gắng phản hồi những vị khách này trong thời gian sớm nhất có thể. Tốt nhất là không quá một tiếng chờ đợi.

Trên đây là những gợi ý tips bán hàng online hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp, hy vọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào công việc kinh doanh đúng cách.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Truyền Thông Ánh Dương

VPGD: Phòng 1416, Tòa Nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại : 024.22452.368 – 024.22451.677 Ms Hoàng Cúc: 0936.148.352

Email: anhduongtruyenthong@gmail.com

Website: anhduongtruyenthong.com.vn

Liên hệ nhanh

Gọi ngay