Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing là cách tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn gia tăng nhận thức về thương hiệu đến với khách hàng.

Có thể nói Social Media Marketing là cách tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn gia tăng nhận thức về thương hiệu đến với khách hàng, bạn cũng có thể tạo ra 1 sân chơi có sự tham gia của khách hàng.

Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing là hình thức quảng cáo trên mạng xã hội, chúng ta hay nghĩ ngay đến Facebook, Twitter, Linkedln, Youtube.

Social Media Marketing hay Phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội. Social Media Marketing bao gồm các chương trình tiếp thị thường tập trung vào những nỗ lực để tạo ra nội dung thu hút sự quan tâm và khuyến khích độc giả chia sẻ nó trên mình các mạng xã hội.

Social Media Marketing là thuật ngữ dùng để chỉ các trang web cung cấp các hoạt động khác nhau, ví dụ chia sẻ thông điệp, cập nhật hình ảnh, đánh dấu sự kiện tham gia cũng như 1 loạt các tính năng xã hội khác như: thảo luận, comment, vote, like, share … Hay nói cách khác, Social Media Marketing có đặc điểm tương tác đa chiều và người dùng chủ động tham gia vào các hoạt động trên môi trường mạng xã hội.

social Marketing

Các loại hình Social Media Marketing

Có 6 loại phương tiện truyên thông xã hội phổ biến dưới đây:

 Social Networks: Để dễ hiểu thì Social Networks là một trong những hình thức Digital Marketing dựa trên các website mang tính xã hội. Những website này cho phép bạn kết nối với những người khác về quyền lợi và nền tảng tương tự.

Social Networks

 Social Bookmarking Sites:  Đây cũng là một hình thức Internet Marketing dựa vào những trang web cho phép người dùng lưu trữ và quản lý dữ liệu, tìm kiếm, sắp xếp và chia sẻ thông tin của họ dễ dàng hơn. Những kiểu website như thế này là địa chỉ tuyệt vời cho sự hợp tác và chia sẻ, quảng bá thông tin. Ở Việt Nam có những trang bookmarking lớn nhất như: linkhay.com; tagvn.com; ishare.vn; buzz.vn; vietclick.com

Social Media

 Social News: Mọi người khi tham gia vào những trang web này ngoài việc đọc tin tức họ còn có thể thảo luận, đánh giá về nội dung tin tức vừa đọc hay đưa ra những câu hỏi để được trợ giúp. Hình thức này tuy sức lan tỏa không mạnh bằng Social Networks nhưng nó lại mang tính chuyên biệt cao hơn và tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu hơn.

Socia New

 Social Media Sharing: Hầu hết những website dạng chia sẻ như thế này cũng có những tính năng xã hội khác như tạo lập hồ sơ, đóng góp ý kiến  về nội dung được chia sẻ. Điển hình cho hình thức này chính là Youtube – trang chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Social Media Sharing

 Social Microblogging: là một dạng phương tiện truyền thông tồn tại dưới dạng blog. Microblogging cho phép người dùng trao đổi những yếu tố nhỏ như những câu ngắn, hình ảnh cá nhân hoặc video liên kết và những thông tin này sẽ xuất hiện trên tường của những người đăng ký với họ. Phổ biến nhất là ứng dụng Twitter.

Social Micro

 Social Blog Comments and Forums: Blog và Forums là hai trong số những phương tiện có ảnh hưởng nhất của Social Media. Có thể sử dụng chúng để cải thiện thứ hạng: thu hút người đọc, đạt được sự tin tưởng, tìm hiểu về khách hàng và tạo ra một mạng lưới rộng lớn người ủng hộ.

Social blog

Trên đây là 6 loại khác nhau của các phương tiện truyền thông xã hội. Nếu biết cách khai thác Social Media Marketing bạn sẽ có hiệu quả kinh doanh vô cùng lớn, với chi phí gần như bằng “0”. Hãy bắt đầu xây dựng 1 hệ thống Internet Marketing ngay từ bây giờ. Bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng ấn tượng đấy.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Truyền Thông Ánh Dương

VPGD: Phòng 1416, Tòa Nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại : 024.22452.368 – 024.22451.677 Ms Hoàng Cúc: 0936.148.352

Email: anhduongtruyenthong@gmail.com

Website: anhduongtruyenthong.com.vn

Liên hệ nhanh

Gọi ngay