3 loại phương tiện truyền thông thường được sử dụng

Truyền thông cá nhân là một trong những kênh truyền thông có đặc điểm hai chiều. Hãy tìm hiểu 3 loại phương tiện truyền thông qua bài viết nay nha.

Thông diệp cùng với yếu tố kịp thời, ngân sách sẽ quyết định loại phương tiện thông phù hợp. Nhìn chung người ta thường dùng loại phương tiện hỗn hợp và điều quan trọng cần tính đến là việc lựa chọn giữa phương tiện có kiểm soát hay không kiểm soát. Hãy tìm hiểu 3 loại phương tiện truyền thông qua bài viết nay nha.

Theo tìm hiểu thì phương tiện truyền thông được chia làm 3 loại

  1. Truyền thông cá nhân

Truyền thông cá nhân là một trong những kênh truyền thông có đặc điểm hai chiều, có nghĩa là kênh truyền thông này sở hữu sự tương tác, đối thoại cá nhân, kênh truyền thông cá nhân điện thoại, tin nhắn nhanh, email,.. để có thể làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu của khách hàng, tạo cơ sở dữ liệu của khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu. Thông qua những thông điệp, truyền thông cá nhân mang đến những cái nhìn khách quan cho các đối tượng khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh cá nhân.

Có hiệu quả tác động cao. Do bạn được trực tiếp trao đổi với khách hàng nên có cơ hội lớn để giới thiệu chi tiết về sản phẩm dịch vụ và tìm hiểu được chính xác nhu cầu và mong muốn của khách hàng, ngoài ra bạn cũng có thể xây dựng mối quan hệ và chiếm được thiện cảm của khách hàng hoặc có thể bán ngay được sản phẩm. Trong trường hợp này khách hàng thường trả lới rất chính xác nhu cầu và mong muốn của họ, qua đó bạn có thể chuẩn bị cho các bước bán hàng và quảng cáo tiếp theo.

  1. Truyền thông đại chúng

Truyền thông đại chúng là một quá trình có định hướng nhằm truyền đạt thông tin đại chúng tới những đối tượng mục tiêu đại chúng bằng các sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng để phục vụ mục đích đã được đề ra. Các phương tiện truyền thông đại chúng hiệu quả như truyền hình, báo chí, bảng hiệu, tờ rơi, catalog, brochure. Các phương tiện truyền thông đại chúng truyền thông đại chúng được đánh giá có sức lan truyền rộng rãi và có tầm ảnh hưởng, tác động tới công chúng xã hội bằng nhiều cách thể hiện khác nhau như hình ảnh, âm thanh, chữ viết, hay các thông điệp dễ nhớ, dễ hiểu, dễ tiếp cận nhằm tác động cả về lý trí và tình cảm của con người giúp nhanh chóng thuyết phục và đạt hiệu quả cao.

  1. Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội (Social Media Marketing) là hình thức tiếp thị truyền thông mạng xã hội là phương thức dựa vào sức mạnh lan tỏa và tương tác mạnh của các mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Youtube, LinkedIn, Blog, Forum,v…v…để truyền đi thông điệp tiếp thị quảng cáo của bạn.

Social Wifi Marketing

Với đặc tính đa chiều, sử dụng các “đối tượng xã hội” với không gian tương tác rộng, kênh truyền thông xã hội (youtube, facebook, blog) giúp hình ảnh cá nhân, các công ty, doanh nghiệp trở nên sống động hơn trong mắt khách hàng. Đặc biệt, kênh truyền thông xã hội truyền tải thông điệp nhanh hơn, lan truyền rộng rãi hơn và mạnh mẽ hơn. Đồng thời, kênh truyền thông này còn tạo được sự tương tác mạnh mẽ đối với công chúng.
Cả 3 kênh truyền thông cơ bản kia đều mang lại những hiệu quả đáng kể cho việc truyền thông tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cũng như truyền thông hình ảnh công ty, doanh nghiệp. Song, các công ty, doanh nghiệp cần thật sáng suốt khi thực hiện các chiến dịch truyền thông ở các kênh truyền thông này để có thể phù hợp với doanh nghiệp, công ty cũng như đem lại hiệu quả thiết thực nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách chọn được kênh truyền thông phù hợp cho doanh nghiệp của quý khách đem lại hiệu quả cao nhất.

>>> xem thêm: kênh truyền thông và phương tiện truyền thông là gì?

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Truyền Thông Ánh Dương

VPGD: Phòng 1416, Tòa Nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại : 024.22452.368 – 024.22451.677 Ms Hoàng Cúc: 0936.148.352

Email: anhduongtruyenthong@gmail.com

Website: anhduongtruyenthong.com.vn

Vũ Sơn

Liên hệ nhanh

Gọi ngay