Phương pháp thu thập thông tin khách hàng

Thông tin khách hàng là một tài sản đáng quý mà bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn có. Sau đây là những phương pháp thu thập thông tin khách hàng:

Thông tin khách hàng là một tài sản đáng quý mà bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn có. Làm thế nào để có được tài sản này hiệu quả và chính xác nhất? Những phương pháp thu thập thông tin khách hàng dưới đây sẽ giúp bạn.

thu-thap-thong-tin-khach-hang

Bạn hãy tham gia những cuộc triển lãm và các cuộc hội đàm để thu thập thông tin khách hàng

 Tư liệu tuyên truyền và báo chí: Thông thường trên báo có các thông tin của doanh nghiệp, những thông tin này tương đối chính xác. Trong cuộc triển lãm và các tư liệu tuyên truyền gồm lượng thông tin rất lớn về khách hàng, bạn cần thu thập càng nhiều càng tốt.

 Hiện trường triển lãm: phát các món quà và tư liệu tuyên truyền về công ty. Đồng thời  yêu cầu khách hàng điền các thông tin cá nhân vào bảng đăng ký.

 Thu thập danh thiếp: Hãy chủ động trao danh thiếp cho khách hàng và trao đổi danh thiếp với khách hàng.

 Thăm các gian hàng: Hãy thăm các gian hàng khác và giao lưu với các doanh nghiệp cùng ngành nghề kinh doanh, đồng thời cùng trao đổi cách thức liên hệ.

 Xin bảng thông tin của đơn vị tổ chức triển lãm: Thông thường các đơn vị triển lãm sẽ có bảng thông tin về cuộc triển lãm.

hien-truong-trien-lam

Thông qua báo chí, quảng cáo để thu thập thông tin khách hàng.

 Thông qua báo chí để thu thập thông tin của khách hàng: Chủ yếu là thông qua tin tức quảng cáo trên báo để thu thập thông tin, chúng ta còn tìm được người liên lạc trực tiếp vừa nhanh, vừa hiệu quả. Thông tin quảng cáo trên báo chí hơi phức tạp vì sau khi đọc xong ta còn phải chỉnh lý lại thông tin.

 Tìm đọc trên các biển quảng cáo: Các tấm biển quảng cáo chứa đựng lượng lớn thông tin khách hàng, thông tin khá chính xác sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng.

 Thông qua quảng cáo để thu thập thông tin khách hàng: Ví dụ thông qua tin tức, quảng cáo bên đường hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng.v.v.

dia-chi-quang-cao

Thông qua mạng để thu thập thông tin khách hàng

 Thông qua việc tìm kiếm trên mạng để thu thập thông tin: ví dụ vào trang “google” để tra cứu thông tin khách hàng khi tìm, phải chú ý đến việc lựa chọn, sử dụng những từ mấu chốt, dùng dấu cách để phân cách, hoặc có thể trực tiếp sử dụng sự giúp đỡ để tìm.

 Lướt xem các trang mạng mang tính chuyên nghiệp: Có thể lướt xem trang chuyên đề thuộc ngành nghề của mình, cũng có thể vào xem trang tin tức của các nghành nghề tổng hợp, ví dụ trang “mạng thông minh”, …

 Trực tiếp vào trang mạng của doanh nghiệp: Có thể tìm địa chỉ của doanh nghiệp nào đấy trên Internet, sau đó trực tiếp vào xem trang web của doanh nghiệp này. Thông tin bạn thu được khá hoàn chỉnh, đầy đủ và có tính chính xác.

google-search

Tham gia vào các đoàn thể xã hội hoặc các hiệp hội ngành nghề.

Hiệp hội ngành nghề sẽ cung cấp cho các hội viên những thông tin về từng hội viên khác. Các hoạt động của hiệp hội ngành nghề cũng là cơ hội để bạn tiếp xúc với khách hàng và thu thập thông tin khách hàng.

Thu thập thông tin khách hàng thông qua cơ cấu chuyên nghiệp

Khi lựa chọn cơ cấu điều tra chuyên nghiệp phải xét đến các nhân tố kinh nghiệm chuyên nghiệp cũng như sự sắp xếp công nhân viên, trình độ chuyên nghiệp hoá, giá cả phục vụ của họ. Lựa chọn cơ cấu điều tra tốt, có tín nhiệm sẽ nâng cao được tính xác thực của thông tin khách hàng đã thu được.

Thông qua sự giới thiệu của bạn thân hoặc bạn hàng hợp tác.

Thông qua sự giới thiệu của bạn thân hoặc bạn hàng hợp tác có thể thu được những thông tin tỉ mỉ về khách hàng, thậm chí cả sở thích, tình hình gia đình của khách hàng, ngoài ra bạn còn có thể trực tiếp liên hệ với khách hàng.

Làm thế nào để thu thập thông tin khách hàng qua mạng?

 Thông qua việc tìm kiếm trên Google để thu thập thông tin khách hàng.

 Lướt xem các trang mạng có thống kê thông tin về doanh nghiệp như danh bạ website.

 Trực tiếp vào web của một doanh nghiệp.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Truyền Thông Ánh Dương

VPGD: Phòng 1416, Tòa Nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại : 024.22452.368 – 024.22451.677 Ms Hoàng Cúc: 0936.148.352

Email: anhduongtruyenthong@gmail.com

Website: anhduongtruyenthong.com.vn

Liên hệ nhanh

Gọi ngay