Các phương tiện truyền thông cũ và mới

Các kênh truyền thông và phương tiện truyền thông luôn là công cụ hoàn hảo để các doanh nghiệp tận dụng triệt để. Mọi người hãy tham khảo bài viết sau đây.

Truyền thông là quá trình trao đổi thông tin, tương tác thông tin với nhau giữa hai hoặc nhiều người với nhau tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thay đổi nhận thức. Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp liên tục đẩy mạnh truyền thông để có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ họ cung cấp cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu cho chính mình. Các phương tiện truyền thông cũ và mới luôn là công cụ hoàn hảo để các doanh nghiệp tận dụng triệt để.

Phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông là việc vận dụng các khả năng của cơ thể, sử dụng những phương tiện có sẵn trong tự nhiên, những công cụ nhân tạo để diễn tả và chuyển tải những thông tin, thông điệp từ bản thân đến người khác hay từ nơi này sang nơi khác nó cũng tương tự như việc học SEO vậy.

Các phương tiện truyền thông phổ biến

Ngày nay, có rất nhiều phương tiện truyền thông để những người làm công tác Marketing tiếp cận với khách hàng. Một số phương tiện truyền thông phổ biến hiện nay như:

 Internet đứng đầu trong các phương tiện truyền thông xã hội (Social Media) như: Facebook, Yahoo, Twitter,…

 Truyền hình là phương tiện truyền thông phổ biến tiếp theo, sự có mặt của truyền hình là một thay đổi lớn của nhân loại trong thế kỷ 20 và nó vẫn là một công cụ quan trọng hiện nay.

 Báo chí là một phương tiện cũng phổ biến và có mặt từ rất lâu, đây cũng là phương tiện truyền thông được các doanh nghiệp ưa dùng vì tính tin dùng của nó.

 Ngoài ra còn số một số loại nữa bao gồm: sách, phát thanh, quảng cáo, băng đĩa…

các loại phương tiện truyền thông

Truyền thông đại chúng

Truyền thông đại chúng được hiểu chung là một quá trình có định hướng nhằm truyền đạt thông tin đại chúng tới những đối tượng mục tiêu đại chúng bằng các phương tiện truyền thông đại chúng để phục vụ mục đích đã được đề ra.
Phương pháp truyền thông đại chúng được đánh giá là có sức lan truyền rộng rãi, có tầm ảnh hưởng lớn tới xã hội, dễ gây tác động cả về mặt lý trí và tình cảm giúp sức thuyết phục của nó đạt hiệu quả cao.

Truyền thông đại chúng có thể thực hiện qua các hình thức video, hình ảnh, âm thanh… rất dễ gây sự chú ý và ấn tượng đối với công chúng.

kenh-truyen-thong-dại-chung

Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội (Social Media Marketing) là hình thức tiếp thị truyền thông mạng xã hội là phương thức dựa vào sức mạnh lan tỏa và tương tác mạnh của các mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Youtube, LinkedIn, Blog, Forum,v…v…để truyền đi thông điệp tiếp thị quảng cáo của bạn.

Kênh truyền thông xã hội luôn giúp truyền tải thông điệp nhanh hơn, được lan truyền rộng rãi hơn khi được chính đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm tới tương tác so với các kênh truyền thông khác. Đặc biệt, truyền thông mạng xã hội có nhiều công cụ giúp bạn quảng bá tới đúng tệp khách hàng mục tiêu của mình.

kenh-truyen-thong-xa-hoi

Truyền thông trang các nhân

Truyền thông cá nhân là một trong những kênh truyền thông có đặc điểm hai chiều. Có nghĩa là kênh truyền thông này sở hữu sự tương tác, đối thoại cá nhân, kênh truyền thông cá nhân (điện thoại, tin nhắn nhanh, email,..) để có thể làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu của khách hàng, tạo cơ sở dữ liệu của khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu.

Thông qua những thông điệp, truyền thông cá nhân mang đến những cái nhìn khách quan cho các đối tượng khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cũng như hình ảnh cá nhân.

truyen-thong-trang-ca-nhan

 

Trên đây là chia sẻ về các kênh truyền thông cũ và mới. Các doanh nghiệp hãy lựa chọn các chiến dịch truyền thông tại các kênh truyền thông này sao cho thể phù hợp với doanh nghiệp và đem lại hiệu quả thiết thực nhất có thể.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Truyền Thông Ánh Dương

VPGD: Phòng 1416, Tòa Nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại : 024.22452.368 – 024.22451.677 Ms Hoàng Cúc: 0936.148.352

Email: anhduongtruyenthong@gmail.com

Website: anhduongtruyenthong.com.vn

Liên hệ nhanh

Gọi ngay