5 bước lập kế hoạch truyền thông – test

Sau đây là 5 bước phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và ngân sách của doanh nghiệpTrong bất cứ việc một chiến dịch truyền thông nào

Trong bất cứ việc gì và trong một chiến dịch truyền thông nào thì việc lập kế hoạch là quan trọng và khởi đầu cho sự thành công của chiến dịch. Một kế hoạch truyền thông thực sự không có một quy chuẩn nào cả. Sau đây để phù hợp với sản phẩm, dịch vụ và ngân sách của doanh nghiệp CongNgheSoHoa sẽ chỉ cho các bạn 5 bước lập kế hoạch truyền thông.

Bước 1:Xác định mục tiêu của kế hoạch truyền thông

Trước khi thực hiện bạn cần vạch ra những mục tiêu mà bạn đang hướng đến: sản phẩm, dịch vụ mà bạn cần quảng bá bằng truyền thông, nhóm đối tượng hướng tới. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng mà bạn phải ghi nhớ trong suốt quá trình lập kế hoạch truyền thông của mình. Ngoài ra, việc xác định được “ấn tượng còn mãi” sẽ giúp bạn học được cách diễn tả ý tưởng chính của toàn bộ chương trình một cách đơn giản.

Bước 2: Xác định ngân sách

Cho dù có muốn hay không thì ngân sách vẫn luôn không thể thiếu cho mỗi chiến dịch. truyền thông. Ngân sách liên quan đến việc lựa chọn công cụ quảng cáo. Cũng không phải là ngân sách ít mà chiến dịch truyền thông sẽ kém, mà ngân sách tốt chưa chắc chiến dịch truyền thông sẽ thu được những kết quả tốt.

Bước 3: Lựa chọn phương tiện, công cụ quảng cáo

Hiện nay có rất nhiều các môi thể truyền thông khác nhau như quảng cáo truyền hình, quảng cáo truyền thanh (sóng radio), quảng cáo trên báo chí, quảng cáo trên tạp chí, quảng cáo trên các ấn phẩm, quảng cáo ngoài trời (outdoor) như bảng điện tử, quảng cáo qua bưu phẩm (direct mail), trang vàng niên giám, quảng cáo trên mạng internet,….

Mỗi môi thể quảng cáo thì sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Bạn cần phải xem xét kỹ về tính chất của thông điệp bạn cần truyền tải. Nếu ngân sách eo hẹp thì bạn có thể tập trung vào một môi thể quảng bá gây ảnh hưởng trên mọi phương diện.

Bước 4: Xác định thông điệp quảng cáo

Thông điệp để hướng tới khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Giúp bạn phác thảo lên toàn bộ các sản phẩm quảng cáo bạn sẽ dùng sau này khi bạn triển khai thực hiện kế hoạch tiếp thị của mình

Hãy đảm bảo làm rõ thông điệp của mình. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ không gặp phải nhiều sự phản đối (ném đá) từ phía công chúng mục tiêu.

Bước 5: Thống kê và đánh giá tác động của kế hoạch truyền thông

Những thước đo trong bước này thường là: Tần suất xuất hiện trên báo (số lượng bài báo, giọng điệu nhà báo tích cực hay tiêu cực, có truyền tải đúng thông điệp mình muốn không, các bài báo có nhiều góc độ khai thác không), tương tác với công chúng sau chiến dịch (phản ứng về thái độ và hành vi của công chúng như thế nào sau khi kết thúc chiến dịch truyền thông, …)

Đánh giá tác động của hoạt động truyền thông để xác định thông điệp  có đến đúng đối tượng mà doanh nghiệp mong muốn hay không, họ đã tiếp nhận thông điệp đó nhu thế nào và tác động của thông điệp đến nhận thức, hành vi và thói quen mua sắm của họ ra sao. Qua đó các doanh nghiệp có phương hướng duy trì hay điều chỉnh kế hoạch trong lương lai.

Trên đây là 5 bước để lập kế hoạch truyền thông. Hy vọng sẽ giúp ích các bạn tạo ra các chiến dịch truyền thông gây tầm ảnh hưởng cao.

Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại & Truyền Thông Ánh Dương

VPGD: Phòng 1416, Tòa Nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại : 024.22452.368 – 024.22451.677 Ms Hoàng Cúc: 0936.148.352

Email: anhduongtruyenthong@gmail.com

Website: anhduongtruyenthong.com.vn

Liên hệ nhanh

Gọi ngay